Bồn Composite FRP, Báo Giá Gia Công Bồn Nhựa Composite

Bồn composite FRP là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, bởi vì nó vừa đảm bảo chất lượng và giá cả cũng rất hợp lý. Giá thành để sản xuất ra một chiếc bồn composite FRP là thấp hơn so với các loại bồn khác và cũng là sản phẩm bán chạy nhất. Bồn nhựa composite được coi là sản phẩm chủ lực trong các ngành công nghiệp hóa dầu, công nghiệp chế tạo, chế biến thực phẩm.

Ảnh thực tế bồn Composite FRP

Bồn Composite FRP NOVA là thương hiệu bồn chất lượng cao thuộc sở hữu bởi Vietcomposite – Công ty sản xuất bồn composite frp hàng đầu Việt Nam với hàng ngàn dự án và khách hàng doanh nghiệp đối tác trên khắp cả nước

 • Bồn composite FRP Nova được sản xuất hoàn toàn theo yêu cầu của khách hàng, được tư vấn, hỗ trợ thiết kế hoàn toàn miễn phí
 • Gia công theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng. Thời gian bảo hành từ 3 năm. Thời gian sử dụng lên tới hàng chục năm
 • Vietcomposite là công ty đầu ngành chuyên sản xuất bồn bể chứa hóa chất, bồn xử lý nước thải, bồn chứa axit… đảm bảo yêu cầu kỹ thuật khắt khe, đã từng thi công rất nhiều công trình trong các nhà máy thuộc các công ty, tập đoàn lớn như Vinsmart, Vedan, tập đoàn Hà Đô, nhà máy xi măng Amaccao
 • Giao hàng tận nơi công trình trên toàn quốc

Đặc Điểm Của Bồn Composite FRP

Composite được nhắc đến ngày càng nhiều bởi những tính năng ưu việt và các đặc điểm nổi trội hơn các loại vật liệu khác. Chính ví thế mà bồn composite FRP cũng ngày được sử dụng nhiều và dần thay thế các bồn bể truyền thống.

Bồn composite FRP là gì?

Bồn composite FRP hay có tên gọi là Fibeglass Reinfored Plastic, được cấu tạo chủ yếu từ nhựa composite, ngoài ra còn sử dụng thêm các chất độn khác như sợi cacbon, bột đá, bột gốm.Vật liệu composite là hỗn hợp của hai thành phần nhựa và sợi thủy tinh. Chính những sự kết hợp này tạo ra một sản phẩm có tổ hợp các đặc tính quý giá như chịu lực tốt, chống ăn mòn và không bị oxi hóa…nhờ vào các đặc điểm của thành phần cấu tạo nên bồn FRP như sức chịu đựng và độ uốn dẻo của nhựa và sợi thủy tinh tạo nên.

Bồn composite FRP có nhiều công dụng là dùng để chứa các chất hóa học (axit), chứa các chất thải như bồn tự hoại, bồn bỏ rác thải, bồn bể nuôi cá,.. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn cho mình loại bồn phù hợp. Hiện này bồn composite FRP được bán ở rất nhiều nơi, vì vậy rất thuận tiện cho bạn trong quá trình mua sản phẩm cũng như vận chuyển hay thanh toán sản phẩm.

Quá trình hình thành vật liệu FRP

Loại vật liệu composite đã được người ta sử dụng từ rất sớm, Bởi vì người ta đã phát hiện được rất nhiều ưu điểm từ nguyên liệu này. Nó được đưa vào sử dụng trong khoảng thời gian cách đây 5000 năm trước công nguyên, mặc dù lúc đó nó chỉ có cấu tạo đơn giản nhưng đã được người nguyên thủy sử dụng bằng cách trộn các viên đá nhỏ vào đất để làm gạch trước khi sản xuất gạch để tránh tình trạng gạch dễ vỡ và không chắc chắn.

Từ thời xa xưa người ta đã biết dùng vật liệu composite để ướp xác chết, đó là ý tưởng của các bộ tộc người Ai Cập xưa. Nhờ các tổ hợp chất xenlulozo được liên kết với nhau bằng licnin mà ngày nay người ta dùng để tạo ra nguyên liệu composite FRP có trong gỗ hoặc dùng để làm nhà, mái nhà. Ở Viết Nam, thời xa xưa người ta đã biết lấy rơm trộn với bùn lại với nhau để tạo thành các vách ngăn tường cho ngôi nhà.

Dựa vào những kiến thức có được và dựa vào những thành tựu mà người xưa đã tạo ra thì vào năm 1950, ở mỹ người ta đã bắt đầu đi vào công cuộc phát minh chế tạo tên lửa bằng việc sử dụng nguyên liệu composite. Nhờ đó mà vật liệu composite ngày càng được nhiều nhà nghiên cứu tìm hiểu để sản xuất ra nhiều loại sản phẩm khác. Ngày nay vật liệu làm từ composite được dùng rất nhiều từ sinh hoạt cho đến sản xuất. Đặc biệt việc dùng nguyên liệu này để sản xuất ra các loại bồn chứa đã giúp cho ngành công càng ngày càng được phát triển hơn.

Bồn composite FRP có những ưu điểm gì?

Bồn composite có rất nhiều ưu điểm, là loại bồn được nhà nghiên cứu và người tiêu dùng đánh giá là có nhiều tính năng vượt trội.

 • Bồn, bể composite có khả năng chống ăn mòn cao.

Đây là đặc điểm được đánh giá cao nhất trong các loại đặc điểm của bồn, bể composite FRP. Vật liệu composite có tính oxi hóa khử, vì vậy nó có khả năng lại sự ăn mòn của các chất hóa học rất tốt, ngay cả những chất có tính axit cao. Nhờ đặc điểm này mà người ta đã dùng bồn composite FRP để đựng hóa chất cũng như các loại thực phẩm. Ngoài ra người ta còn sử dụng bồn composite xử lý chất thải độc hại rất an toàn và hiệu quả.

 • Bồn, bể composite có khả năng chịu nhiệt độ cao.

Được cấu tạo từ nhựa, sợi thủy tinh và các hợp chất mà bồn, bể composite có khả năng chịu nhiệt rất tốt, giúp bảo vệ các chất chứa trong bồn tránh bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài. Ngoài ra nhờ đặc tính này mà bồn, bể có thể đặt được ở nơi có nhiệt độ cao, dưới ánh nắng mặt trời.

 • Dễ dàng lắp đặt và di chuyển

Bồn, bể nhựa composite được thiết kế đặc biệt theo kiểu gọn, nhẹ đơn giản đã giúp cho việc vận chuyển bồn, bể composite từ nơi nầy đến nơi khác một cách dễ dàng. Với lối thiết kế này cũng giúp cho việc tháo lắp nhanh hơn.

 • Khối lượng nhẹ hơn so với các vật liệu khác, tuổi thọ cao

Bồn, bể composite FRP có khả năng chịu được tác động mạnh của lực nhờ các liên kết có trong sợi thủy tinh mà giúp cho nó có độ bền, cứng, chắc. Tuy có những ưu điểm vượt trội như vậy nhưng khối lượng của bồn bể FRP lại vô cùng nhẹ, rất dễ trong việc di chuyển và lắp đặt.

 • Có khả năng chống lại sự ăn mòn và chống cháy tốt

Bởi vì vật liệu làm từ nhựa composite có khả năng chống lại sự ăn mòn, nên composite FRP có tính chất trơ với axit, nó không có bất kỳ phản ứng nào với các chất hóa học có tính axit. Hơn nữa nó còn có khả năng chống cháy rất cao.

 • Sử dụng bồn, bể composite FRP tiết kiệm được chi phí giá thành.

Bồn, bể composite được nhiều người lựa chọn vì giá cả rẻ hợp lý. Sỡ dĩ bồn, bể composite có giá rẻ như vậy là do giá thành bỏ ra để sản xuất ra nó thấp. Bồn, bể composite FRP có tính chất chống lại sự ăn mòn nên trong quá trình sản xuất nó không cần dùng đến các loại nguyên liệu có khả năng chống lại sự ăn mòn, những loại nguyên liệu này thường có giá rất cao.

Những ứng dụng nổi trội của bồn composite FRP.

Vật liệu làm từ composite đã được sử dụng từ lâu đời. Hiện nay có một loại sản phẩm được làm từ vật liệu này được sử dụng rất nhiều đó là bồn, bể composite FRP. Bồn , bể composite FRP có rất nhiều ứng dụng.

 • Bồn, bể composiste dùng để chứa nước sạch.

Lợi dụng đặc điêm chống lại sự ăn mòn của các chất hóa học mà người ta đã lấy bồn, bể composite FRP để làm thùng chứa nước sạch. Có một sự khác biệt là loại bồn composite FRP này nó không bong tróc như các loại bồn nhựa bình thường khác. Vì vậy, một bồn chứa nước Composite FRP có thể sử dụng được lên tới trên 10 năm.

 • Bồn, bể composite FRP dùng để chứa dung môi, axit, bồn chứa  các hóa chất.

Nhờ tính chất chống lại sự ăn mòn mà bồn, bể composite FRP còn được dùng để chứa dung môi, axit hay là dùng để chứa các hóa chất độc hại. Đây là một ứng dụng được sử dụng nhiều trong các khu công nghiệp.

 • Bồn, bể composite FRP dùng để chứa các tạp chất bẩn như nước thải, rác thải, khí thải.

Nhờ có bồn, bể composite FRP mà nó hạn chế được ô nhiễm môi trường. Trong các ngành công nghiệp người ta dùng bồn composite FRP để ngăn chặn các loại khí thải độc ra ngoài môi trường.

Tìm hiểu về thành phần composite cấu tạo nên bồn FRP

Nhờ vào cấu tạo đặc biệt mà bồn, bể composite FRP có những đặc điểm mà những loại bồn, bể khác không có được. Sở dĩ bồn bể composite FRP có các ưu điểm vượt trội như vậy là nhờ vào thành phần chính composite cấu thành nên. Vật liệu composite được xem là một tổ hợp của hai hay nhiều thành phần các chất khác nhau tạo nên một loại vật liệu có nhiều ưu điểm của các loại thành phần cấu thành. Tùy vào sự kết hợp để tọa nên sản phẩm composite mà nó có những ưu điểm khác nhau. Ví dụ khi kết hợp với sợi thủy tinh thì sẽ cho ra một sản phẩm có tính bền giòn, khi kết hợp với các hợp chất tổng hợp thì sẽ tạo ra một sản phẩm có nhiều ưu điểm như, vừa bền, dẻo, dai,…

Composite tồn tại ở 2 dạng là dạng sợi và dạng hạt nếu dựa vào hình dáng của vật liệu gia cường. Nếu nhận biết bằng cách dựa vào các vật liệu nền cấu thành thì nó có 3 loại là composite loại nền hữu cơ, composite nền kim loại, composite nền gốm. Để phân biệt được 2 loại này người ta phải dựa vào cấu trúc, thành phần cụ thể của vật liệu composite.

Thành phần vật liệu composite

Thành phần chính để làm sản xuất bồn composite bao gồm vật liệu nền và vật liệu gia cường.

 • Vật liệu nền

Vật liệu nền bao gồm: PP, PE, PVC,…có tính kết dính cao, dẻo. Khi có tác động lực từ bên ngoài thì nó sẽ chuyển hệ thống tự động pha gia cường. Có tính cách điện và cách nhiệt tốt,ngoài ra còn có tính thẩm mỹ cao thu hút người sử dụng

 • Vật liệu gia cường.

Bao gồm các loại chất như thủy tinh, carbon, bột gỗ, bột đá,..có khả năng chịu được áp suất không khí cũng như áp suất nhiệt độ trong bồn. Không xảy ra phản ứng hóa học, không gây hại cho môi trường, giá thành sản xuất hợp lý.Có khả năng giúp cho vật liệu nền được phân tán tốt hơn.

Một số công dụng khác từ vật liệu composite.

Vật liệu composite được làm từ các loại chất khác nhau nên chúng cũng có nhiều công dụng khác nhau. Ngoài việc được sử dụng làm bồn composite FRP, người ta còn dùng composite trong một số mảng như:

 • Vật liệu composite dùng để chế tạo vỏ tàu thuyền, vỏ tàu tên lửa, máy bay,..
 • Vật liệu composite dùng để làm các ống dẫn nước, dẫn khí, dẫn xăng dầu …
 • Vật liệu composite dùng để đựng các loại nguyên liệu như dầu mỡ, dầu nhỡn của các lại máy móc,…
 • Lốp xe cũng được làm từ vật liệu composite nhờ tính bền , dai và chịu nhiệt
 • Vật liệu composite cách điện, cách nhiệt tốt nên được dùng để làm vỏ bọc ngoài của dây điện, cầu dao,…
 • Vật liệu composite còn dùng để chế tạo các vật dụng sinh hoạt như vỏ nồi cơm điện, vỏ quạt điện, tủ lạnh, tủ quần áo,…
 • Dùng làm đồ chơi cho trẻ em, dùng để dựng các loại hàng hóa, thực phẩm.

Vì sao chúng ta nên lựa chọn bồn composite FRP để sử dụng.

Bồn composite FRP có rất nhiều ưu điểm và được sử dụng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

 • Do có khối lượng riêng thấp nên bồn composite FRP có tính năng cơ lý riêng cao hơn nhiều lần so với các vật liệu khác như thủy tinh, gốm, gỗ…
 • Bồn composite FRP chịu được nhiệt nên có thể đặt được ở ngoài trời
 • Không bị ăn mòn bởi các chất hóa học nên khó có thể bào mòn nó.
 • Bồn composite FRP có giá cả hợp lý.
 • Bồn composite FRP có tuổi thọ cao do được liên kết từ các chất hay vật liệu có tính siêu bền.
 • Bồn composite FRP khó bị phai màu.
 • Nhẹ, đơn giản, dễ vận chuyển, dễ tháo lắp, dễ bảo hành
 • Bồn composite FRP khó bị nứt nẻ trong các môi trường.

Nhờ đó mà bồn composite được nhiều người lựa chọn để sử dụng và tham gia vào các hoạt động sản xuất kinh doanh

MÃ: AG689596369

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *