Bồn Composite FRP Chứa Axit Đậm Đặc, HCL, H2SO4 Siêu Bền

Bồn Composite chứa axit được sử dụng khá rộng rãi trong các nhà máy xí nghiệp sản xuất. Với những đặc tính vượt trội, chống chịu, Bồn Composite được sử dụng chủ yếu trong việc chứa đựng hóa chất như axit HCL, axit H2SO4Bồn chứa Axit NOVA của Vietcomposite là thương hiệu được rất nhiều nhà máy, xí nghiệp, công ty lựa chọn để sử dụng

Bồn Composite FRP Chứa Axit Đậm Đặc, HCL, H2SO4 Siêu Bền

Ảnh thực tế bồn chứa axit bằng Composite

Bồn Composite chứa Axit NOVA là bồn chất lượng cao được sản xuất bởi Vietcomposite – Công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất – gia công các sản phẩm Composite. Chúng tôi nhận gia công, thiết kế theo yêu cầu, đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng khắt khe nhất theo đúng tiến độ sản xuất

 • Vietcomposite nhận hỗ trợ sản xuất bồn chứa axit theo yêu cầu, đơn đặt hàng. Nếu quý công ty chưa có bản vẽ được tư vấn thiết kế phù hợp. Hợp đồng kèm bản vẽ
 • Sản phẩm được gia công theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng. Thời gian bảo hành từ 3 năm. Thời gian sử dụng lên tới hàng chục năm
 • Vietcomposite là công ty đầu ngành chuyên sản xuất bồn bể chứa hóa chất, bồn xử lý nước thải, bồn chứa axit… đảm bảo yêu cầu kỹ thuật khắt khe, đã từng thi công rất nhiều công trình trong các nhà máy thuộc các công ty, tập đoàn lớn như Vinsmart, Vedan, tập đoàn Hà Đô, nhà máy xi măng Amaccao
 • Giao hàng tận nơi công trình trên toàn quốc

Bồn Composite FRP chứa chứa axit

Với khả năng chống lại sự săn mòn, sự oxi hóa của các hóa chất, các loại axit, loại kiềm,.. đặc biệt hơn là giá thành phải chăng nên bồn Composite chứa hóa chất được sử dụng phổ biến hơn so với các loại bồn khác.

Vì sao khách hàng nên lựa chọn bồn chứa axit Composite

Với các doanh nghiệp sử dụng hóa chất trong quá trình sản xuất thì việc sử dụng bồn chứa axit sao cho vừa tăng hiệu quả sản xuất nhưng không làm ảnh hưởng chất lượng của bồn chứa là một vấn đề được quan tâm. Đối với các doanh nghiệp, sử dụng bồn Composite là một lựa chọn hàng đầu, bởi bồn Composite chứa hóa chất là một giải pháp tối ưu nhằm chống ăn mòn hiệu quả.

Nếu như trước kia, các doanh nghiệp chỉ biết tới bồn chứa axit làm từ thép cacbon, nó vừa dễ bị ăn mòn, vừa nhanh hỏng, ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động kinh doanh, cũng như tốn các chi phí. Sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay đã cho ra đời vật liệu làm bồn chứa từ vật liệu gia cường sợi thủy tinh (FPR) hay còn gọi là Composite, với sự phát minh này đã giúp khắc phục những tồn tại mà vật liệu làm bồn chứa axit từ thép cacbon mang lại

Các tính năng ưu việt của chất liệu Composite như sau

 • Nhẹ, dễ dàng vận chuyển
 • Có tính năng cách điện, cách nhiệt tốt;
 • Không chậm cháy, không có tính hút ẩm, không thấm nước nên hóa chất không dễ bị hỏng;
 • Có khả năng chống ăn mòn cao, kể cả axit nên các doanh nghiệp thường lựa chọn;
 • Tiết kiệm các chi phí phát sinh như chi phí bảo dưỡng, chi phí vận chuyển; chi phí mua vào,..
 • Giá thành thấp (phải chăng) so với các vật liệu khác;

Với các tính năng vượt trội của chất liệu trên, Composite không chỉ được sử dụng làm bồn chứa các hóa chất mà còn được sử dụng để bọc phủ FRP, được ứng dụng làm bình Biogas, các bồn xử lý nước thải sinh hoạt,..

Đặc điểm và tính chất của bồn Composite chứa hóa chất

Bồn Composite được sản xuất, bán trên thị trường với nhiều lớp liên tiếp nhau: lớp nhựa nền trộn lẫn với vật liệu gia cường giúp tăng tính kết dính, tăng thêm hiệu quả của việc chống ăn mòn, chống xước,..

Ngoài ra, bồn Composite được làm từ các sợi khoáng chất, các sợi ít phổ biến như sợi gốc thực vật, sợi tổng hợp, các sợi kim loại khác như: thép, nhôm, đồng,…

Khi nhắc đến vật liệu Composite, không thể thiếu sợi tạo nên Composite như sợi thủy tinh dệt. Trong sợi thủy tinh lại có thêm một số loại khoáng chất khác, có khả năng tạo ra những loại sợi thủy tinh mới.

Để tạo một bồn Composite chứa hóa chất cần các thông số như sau:

 • Khối lượng riêng: 1.4 đến 1.9 kg/m3;
 • Độ bền kéo: từ 8 đến 18 kg/m2;
 • Độ bền nén: dao động từ 12 đến 22 kg/mm2;
 • Sức căng module: từ 750 đến 1500kg/mm2
 • Độ bền uốn: 20 đến 30 kg/mm2;
 • Độ bền uốn module: 650 đến 1500kg/mm2;
 • Khả năng chịu nhiệt: -50 đến 120 độ C;
 • Điểm cháy: 0.29 đến 0.32 kcal/kg độ C;
 • Tính dẫn nhiệt: 0.2 đến 0.3 kcal/ mh độ C;
 • Hệ số dãn nở tuyến tính: (15)*10-6/ độ C;

Hình dạng và kích thước phổ biến của bồn chứa axit

Các hình dạng bồn Composite chứa axit mà khách hàng có thể lựa chọn cho doanh nghiệp mình như:

 • Bồn chứa axit dạng đứng;
 • Bồn chứa axit dạng nằm;
 • Bồn chứa axit dạng khối hộp;
 • Bồn chứa axit dạng hình phễu,
 • Bồn chứa axit dạng hình nón;
 • Bồn chứa axit dạng hình chữ nhật;
 • Bồn chứa axit dạng hình vuông;
 • Bồn chứa axit dạng không nắp;

Bên cạnh đó bạn cũng có thể yêu cầu thiết kế để phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của công ty như: Bồn Composite chứa axit có đáy bằng; đáy nghiêng, đáy hình nón; đáy hình đĩa; bồn chứa axit có đỉnh vòm ghép kín; bồn Composite có đỉnh bằng ghép kín; hoặc các dạng hở mái với vành đỉnh 90O có mặt bích;..

Ngoài ra, bồn Composite chứa axit còn có dung tích chứa hóa chất từ 1m3 tới hàng trăm mét khối. Với các thiết kế về hình dạng và kích thước đa dạng như trên thì doanh nghiệp có thể thoái mái, tha hồ lựa chọn bồn chứa axit phục vụ mục đích của doanh nghiệp mình. Các doanh nghiệp nên chọn bồn chứa axit có dung tích, hình dạng, độ dày phù hợp, đảm bảo tuổi thọ cao nhất, hạn chế các chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng.

Sử dụng bồn chứa axit Composite là một lựa chọn thông minh, bồn Composite sẽ tránh được sự ăn mòn của các hóa chất, không sinh khói độc hại, không gây ảnh hưởng tới các hóa chất khác.

Tiêu chuẩn chất lượng của bồn.

Các nhà sản xuất bồn Composite cần đặc biệt chú ý tới những tiêu chuẩn công nghiệp nhằm áp dụng hiệu quả trong quá trình sản xuất bồn chứa axit như: BS 4994 – 1992; ASTM D-4097-88 (dạng đổ khuôn tiếp xúc), ASTM D-3299-88 (dạng quấn sợi); ASME/ ANSI/ RTP 1-1995 (dạng gia cố nhựa nhiệt rắn).

Bồn Composite chứa hóa chất HCl;

Axit Clohydric được sử dụng khá phổ biến trong các doanh nghiệp. Vì thế, các doanh nghiệp luôn ưu tiên sử dụng bồn chứa Composite để lưu giữ axit HCl nhằm giảm sự ăn mòn vật liệu, an toàn cho người sử dụng, nâng cao năng suất.

Các thông tin nên biết về bồn Composite chứa hóa chất HCl.

Axit HCl là một loại axit mạnh, nồng độ đậm đặc 40%, gây nguy hiểm tới tính mạng của con người như: ăn mòn các mô trên cơ thể, gây tổn thương các cơ quan hô hấp, da, ruột, mắt,…. Khi HCl được pha loãng, trở thành dung dịch được các khu công nghiệp, nhà máy sử dunggj hóa chất để vệ sinh, lau chùi, tẩy gỉ, sản xuất nhựa PVC, tạo các chất hữu cơ, vô cơ khác,..

Tuy nhiên, khi sử dụng axit HCl nó có sự ăn mòn cao, tính axit mạnh, đồng thời gây nguy hiểm tới tính mạng của người tiếp xúc, tới chất lượng của các vật tiếp xúc. Do đó, vật liệu Composite làm bồn chứa các loại hóa chất, các loại axit mạnh luôn là phương pháp tối ưu.

Vật liệu Composite được làm bằng sợi thủy tinh và nhựa hợp chất hình thành nên một liên kết vững chắc, có khả năng chịu nhiệu cao, có tính bền dẻo, chống lại sự ăn mòn,… hơn thế nữa, vật liệu Composite là loại liên kết kiên cố, và không có bất kì loại axit nào có thể ăn mòn được.

Với các tính năng trên, khách hàng có thể tin tưởng vào chất lượng của bồn Composite. Vật liệu Composite chính là vật liệu tuyệt vời nhất cho việc làm bồn chứa các loại axit lỏng hoặc các loại dung môi khác.

bồn chứa axit HCl bằng vật liệu Composite có những ưu điểm gì?

Dựa vào các ưu điểm vượt trội sau, người tiêu dùng hoàn toàn tin tưởng việc sử dụng bồn chứa axit Composite để chứa hóa chất HCl:

 • Ngăn cản tính ăn mòn cao của axit HCl, khả năng kháng hóa, không gây rỉ;
 • Có độ bền cao, tuổi thọ từ 20 đến 30 năm;
 • Có khả năng chống va đập mạng, chịu được sự khắc nghiệt của môi trường;
 • Có trọng lượng nhẹ, dễ dàng cho việc lắp đặt, vận chuyển, tiết kiệm các chi phí;
 • Kích thước, mẫu mã đa dạng, thỏa mãn nhu cầu người tiêu dùng;
 • Giá thành hợp lý

Bồn Composite chứa axit sunfuric

Các đặc điểm của bồn chứa axit axit Sunfuric

Cũng giống như các đặc tính cơ bản của bồn chứa axit axit HCl ở trên, vật liệu composite được sử dụng để chứa hóa chất axit sunfuric. Bồn Composite được đánh giá cao và là sản phẩm số một với mục đích lưu trữ hóa chất tại các khu công nghiệp lớn, thời gian sử dụng lâu dài.

Khi sử dụng bồn chứa axit bằng vật liệu Composite sẽ có các tính năng vượt trội, kéo dài tuổi thọ và hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí cho doannh nghiệp.

Vì sao cần sử dụng bồn Composite chứa hóa chất axit sunfuric?

Axit sunfuric là một loại axit cực mạnh, được sử dụng trong các nhà máy, khu công nghiệp với mục đích xử lý nước thải, tinh chế dầu mỏ, sản xuất các loại phân bón, thuốc trừ sâu,… ngoài ra, đây là loại axit có sự oxi mạnh, nồng độ ăn mòn cao.

Với những lý do trên, việc bảo quản loại hóa chất này cần đúng cách, không gây ảnh hưởng tới người lao động, và hiệu quả công việc.

Vì thế, sự ra đời của bồn Composite chứa axit sunfuric đã đáp ứng nhu cầu của khách hàng, giúp doanh nghiệp lưu giữ hóa chất an toàn, thời gian sử dụng lâu dài, tiết kiệm các chi phí liên quan.

Ưu điểm của bồn Composite chứa hóa chất axit sunfuric

Nhiều khách hàng đã tin tưởng và sử dụng bồn chứa Composite với các tính năng ưu việt như: chi phí thấp, giá thành hợp lý, thời gian sử dụng lâu dài, chất lượng tốt,.. bên cạnh đó, còn có rất nhiều hình dáng, kích thước, mẫu mã khác nhau, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Thành phẩn nhựa Polyester được giữ trong cấu trúc tạo nên vật liệu Composite, có khả năng chịu ăn mòn tốt hơn các loại vật liệu chứa khác. Ngoài ra, nó còn có khả năng chịu nhiệt tốt, tỷ trọng nhẹ, chịu được sự tác động va đập,..

Các loại bồn Composite chứa axit sunfuric

Hiện nay, trên thị trường đang có các hình dạng thiết kế phù hợp với người tiêu dùng như: bồn Composite chứa axit sunfuric dạng hình trong đứng, dạng tròn, dạng hình hộp, dạng trụ nằm,… Hơn thế nữa, còn có các loại dung tích bồn như 200L, 500L, 1000L, 2000L, 10.000L, 30.000L,…

Tiêu chuẩn chất lượng bồn Composite chứa hóa chất axit H2SO4

Các tiêu chuẩn công nghiệp được áp dụng trong quá trình sản xuất bồn chứa Composite như sau:

 • BS 4994 – 1992;
 • ASTM D – 3299 – 88 (dạng quấn sợi);
 • ASTM D- 4097 – 88 (Dạng chứa hóa chất đổ khuôn trực tiếp);
 • ASME/ ANSI/ RTP 1 – 1995 (dạng bồn chứa axit gia cố nhựa nhiệt rắn);

Với mỗi loại bồn khác nhau thì cần áp dụng các tiêu chuẩn sao cho phù hợp để đảm bảo chất lượng sử dụng, hiệu quả trong việc lưu trữ các hóa chất.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích về bồn chứa làm từ vật liệu Composite. Từ đó, người tiêu dùng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân doanh nghiệp.

MÃ: AG689596369

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *