Bể Tách Mỡ, Dầu 3 Ngăn Bằng Inox, Composite Chất Lượng Cao

Nhằm mục đích hạn chế tối đa tình trạng ô nhiễm môi trường nước hiện nay mà việc sử dụng sản phẩm bể tách mỡ làm bằng vật liệu composite ngày càng phổ biến. Thông qua quá trình lọc những chất dầu mỡ có ở bên trong những đường ống dẫn nhằm loại bỏ các chất cặn bã tồn tại bên trong nhằm phòng tránh tắc nghẽn đường ống, bể tách dầu mỡ composite là một giải pháp tối ưu vừa tiết kiệm chi phí mà vừa đạt đươc hiệu quả cao cho các gia đình, nhà hàng và các khu công nghiệp.

Bể tách mỡ Gang, Composite 3 Ngăn
Bể tách mỡ Gang, Composite 3 Ngăn

Một số thông tin về bể tách dầu mỡ làm bằng vật liệu composite

Như chúng ta đã biết, rác thải gia đình, nhà hàng hay các khu công nghiệp luôn có một lượng dầu mỡ nhất định. Và chúng có đặc tính nhẹ hơn nước, không bị hòa tan và có tính bám dính cao. Khi để lâu ngày, lượng dầu mỡ sẽ tích tụ lại và tạo nên các mảng bám lớn bám trong các đường cống gây tình trạng tắc nghẽn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của người dân và cũng là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường.

Bể tách dầu mỡ làm bằng vật liệu composite được thiết kế ra nhằm giải quyết vấn đề trên của các nhà hàng, khu chung cư, khu công nghiệp, …  Với tính chất chịu lực, chịu nhiệt và độ bền cao của vật liệu composite, sản phẩm bể tách dầu mỡ composite có được nhiều lợi thế hơn so với các sản phẩm cùng loại làm bằng các vật liệu khác. Đồng thời thiết kế nhỏ gọn, vật liệu siêu nhẹ từ đó thuận tiện cho việc vận chuyển cũng như lắp đặt dễ dàng hơn cùng với một số đặc tính ưu việt của chúng để có thể sử dụng được trong thời gian dài. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng bể tách dầu mỡ composite ngày càng tăng.

Bể tách dầu mỡ làm bằng vật liệu composite hoạt động như thế nào?

Căn bản dầu mỡ là loại hợp chất không tan ở trong nước và có khối lượng riêng nhẹ hơn nước thế nên nó có thể nổi được ở trên mặt nước, nhờ vào điều này mà các công đoạn lọc dầu có thể trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bởi vậy chúng ta có thể tận dụng vào đặc điểm này của dầu mỡ mà thiết kể các bể lọc mỡ rất đơn giản mà lại hiệu quả cao.

Bể tách dầu mỡ composite được sử dụng  có tính năng tách dầu mỡ trực tiếp ra khỏi nước bằng cách vớt hết dầu mỡ bên trên bề mặt. Như vậy sẽ không làm tốn điện và không gây ra ô nhiễm tiếng ồn trong suốt quá trình vận hành tách dầu mỡ.

Việc hoạt động của bể tách dầu mỡ này được thể hiện thông qua 3 ngăn của bể, cụ thể quy trình được diễn ra như sau:

  • Đối với ngăn thứ nhất, lượng rác thải sẽ được chặn lại tại ngăn này nhờ vào việc sử dụng túi để chặn rác, không cho các chất thải to có thể đi qua được đồng thời làm cho tốc độ dòng chảy của nước bị hạn chế mà chậm lại Có thể nói tại ngăn thứ nhất này dầu đã có thể được tách ra khỏi rác thải lớn, như vậy dầu sẽ được nổi trên bề mặt nước mà tiến vào ngăn thứ 2.
  • Tại ngăn thứ 2 của bể tách dầu mỡ làm bằng vật liệu composite thì dầu mỡ sẽ được tách ra khỏi nước nhờ vào việc hớt bỏ lượng dầu nổi trên bề mặt nước và nước sẽ được chuyển thằng trực tiếp sang ngăn thứ 3.
  • Cuối cùng, ở tại ngăn thứ 3 này nước thải sau khi đã được lọc dầu xong xuôi thì sẽ được dẫn trực tiếp ra ngoài môi trường thông qua lỗ thoát nước, nước sau khi đã được lọc dầu xong thì không còn nguy hiểm cho môi trường nữa.

Thông thường các bể tách dầu mỡ được lắp đặt ngãy dưới bồn rửa bát của các hộ gia đình, các chậu rửa trong các nhà hàng, hay các bể chứa nước thải trong các khu công nghiệp.. các vị trí mà lượng dầu mỡ hay xuất hiện nhiều sau khi bị loại bỏ trong quá trình chế biến. Đây chủ yếu là các vị trí thuận tiện và không gây mất nhiều diện tích.

Các loại bể tách mỡ hiện nay đang có mặt trên thị trường

Hiện nay có hai loại bể tách dầu mỡ vẫn còn đang được sử dụng phổ biến đó chính là bể tách dầu mỡ làm bằng vật liệu composite và bể tách dầu mỡ làm bằng bê tông.

  • Bể tách dầu mỡ truyền thống làm bằng bê tông

Bể này được thi công cố định bởi vì nó rất nặng, khó có thể di chuyển được. Việc tách dầu mỡ trong thiết bị này là tự động sử dụng điện năng nên rất tốt và hiệu quả cao xong đổi lại việc tốn điện năng cũng như là tốn nhiều chi phí lắp đặt và vận hành là điều không thể tránh khỏi. Chi phí bảo dưỡng bể tách dầu mỡ bằng bê tông cốt thép cũng khá cao và tốn nhiều thời gian.

Hơn thế nữa loại bể này còn gây ra tình trạng ô nhiễm tiếng ồn trong suốt thời gian vận hành và hoạt động. Không sử dụng được sản phẩm trong thời gian dài và khi hỏng thì sẽ dẫn đến tính trạng trục trặc cần được bảo dưỡng hoặc thay thế rất tốn kém.

  • Bể tách dầu mỡ làm bằng vật liệu composite

Nhờ vào cấu tạo gọn nhẹ thế nên sản phẩm này có thể dễ dàng di chuyển và có khả năng chịu lực cũng như chịu nhiệt rất tốt. Là thiết bị thụ động nên việc sử dụng sản phẩm này trong việc tách dầu mỡ sẽ không tốn hao năng lượng khi hoạt động. Có thể sử dụng thường xuyên liên tục với công suất lớn mà cũng không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, không gây ô nhiễm tiếng ồn, rất thân thiện với môi trường.

Sản phẩm này có độ bền rất cao thế nên chúng có thể sử dụng với quy mô lớn và sử dụng trong thời gian lâu dài mà không sợ hỏng hóc. Chi phí để bảo hành bảo dưỡng cũng không quá tốn kém.

Một số ưu điểm của bể tách dầu mỡ làm bằng vật liệu composite

  • Với thiết kế gọn nhẹ sản phẩm là loại dễ dàng được lắp đặt trong khoảng thời gian ngắn với chi phí lắp ráp rẻ và lắp đặt một cách nhanh chóng. Việc gọn nhẹ của sản phẩm còn giúp cho việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nên rất thuận tiện.
  • Nhờ vào việc sử dụng vật liệu composite thế nên sản phẩm mang nhiều đặc tính nổi trội như là có khả năng chống lại sự ăn mòn của nước, của các chất hóa học, cách điện, cách nhiệt tốt, chịu được áp suất và lực tác động lớn.
  • Máy nhỏ gọn nên hoàn toàn không chiếm nhiều diện tích và bạn có thể đặt nó ở một vị trí thuận tiện nhất cho việc sử dụng sản phẩm.
  • Mức giá hợp lý và phải chăng phù hợp với nhiều đối tượng cũng như quy mô sử dụng khác nhau, việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn.
  • Trong suốt quá trình sản phẩm hoạt động không hề tạo ra tiếng ồn, việc sửa chữa cũng rất dễ dàng và nhanh chóng vì thế mà bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm. Sản phẩm còn có tuổi thọ cao.

Hy vọng rằng với những thông tin được cung cấp ở trên đây các bạn đã có thể hiểu rõ về sản phẩm bể tách dầu mỡ làm bằng vật liệu composite cũng như nguyên lý hoạt động của sản phẩm.

Các bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn mua sản phẩm bể tách dầu mỡ truyền thống bằng bê tông hay là bể tách dầu mỡ làm bằng vật liệu composite.

MÃ: AG689596369

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *