Bể Phốt Composite Nova 3 Ngăn Chất Lượng Cao

Nếu bạn đã có một ngôi nhà, một không gian sống cho riêng mình, và đang chuẩn bị cho những vật dụng và những công trình cần thiết khác thì việc suy tính xem nên lựa chọn bể phốt compoiste tại cơ sở nào cho chất lượng là một thắc mắc đáng lưu tâm.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về các loại bể phốt có chất lượng cao, nhanh phân hủy và đơn giản trong việc xây dựng lắp đặt bể, thích hợp với mọi địa hình. Hơn thế nữa, loại bể phốt composite là loại bể được đánh giá là chất lượng lại đi với giá thành phải chăng.

Những lý do cần sử dụng bể phốt composite

Trong các công trình lớn như các tòa chung cư, nhà cao tầng, hay các trung tâm thương mại, khách sạn,… người ta thường lắp đặt công trình bể phốt để tiện lợi sử dụng và tiết kiệm diện tích, hạn chế việc để các chất thải thải trực tiếp ra môi trường. Để hợp lý và đảm bảo cho hiệu quả thì bể phốt composite thường được thiết kế dạng nằm ngang, có thể dễ dàng chứa đựng nhiêu loại chất thải khác nhau và dễ dàng xử lý hơn. Trước khi những chất thải này được thải ra ngoài môi trường, nó đã được xử lý thông qua hệ thống bể phốt, điều này làm giảm ô nhiễm môi trường hơn.

Dưới đây là một số lợi ích khi sử dụng bể compoiste:

  • Thời gian phân hủy chất thải nhanh hơn và đơn giản hơn, hạn chế ô nhiễm môi trường thay vì dùng bể tự hoại
  • Dùng bể phốt composite tránh hiện tượng rò gỉ hay bay mùi so với các loại bể tự hoại được xây bằng bê tông
  • Các chất thải khó xử lý như các chất thải trong nhà máy, khu công nghiệp thường được xử lý đơn giản hơn khi dùng bể phốt composite so với các loại bể phốt thông thường hay các cách thức xử lý khác
  • Bể phốt composite cũng được sử dụng để chứa đựng các loại chất thải hữu cơ từ những hộ nông dân, chăn nuôi, nước thải từ các nhà máy chế biến nông sản,…

Sử dụng bể phốt composite có nhiều ưu điểm vượt trội

Có rất nhiều loại chất thải khác nhau và không phải chất thải nào cũng có thể tực phân hủy và dễ dàng xử lý. Nhưng nếu sử dụng bể phốt composite thì việc xử lý các chất thải trở nên dễ dàng hơn bởi cơ chế và nguyên lý hoạt động của bể phốt composite. Với thiết kế vách ngăn cách giữa bể mà mỗi một khu vực được ngăn cách có những chức năng và vai trò khác nhau khiến cho dòng chất thải được đưa sang những khu chuyên biệt và được xử lý theo hệ thống.

Sử dụng bể phốt composite là xu hướng của tương lai

Phương pháp xử lý chất thải bằng bể phốt composite này rất phổ biến và được ứng dụng rộng rãi ở các nước khác nhau, cả nước đang phát triển và nước phát triển, bởi nó có thể tự xử lý chất thải trước khi đưa ra ngoài môi trường, vậy nên việc này sẽ giảm thiểu ô nhiễm môi trường rất nhiều.

Đặc biệt thiết kế của bể phốt không phải là thiết kế cồng kềnh, mà được thiết kế một cách đơn giản và phù hợp với mọi địa hình, mọi khu vực và với kích thước đa dạng mẫu mã khác nhau tùy theo nhu cầu của nhà đầu tư.

Công tác vận chuyển trở nên đơn giản hơn với giá thành phải chăng

Đến với Vietcomposite bạn sẽ được cung cấp sản phẩm bể phốt composite hoàn toàn chất lượng và được tư vấn cụ thể về kích thước và mẫu mã của bể sao cho phù hợp với công trình của bạn nhất. chưa kể mức giá mà công ty niêm yết cũng hết sức hợp lý và phải chăng phù hợp và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tiết kiệm chi phí đầu tư.

Với vật liệu composite, bể phốt composite không quá nặng và được vận chuyển dễ dàng do có thể lắp ghép thành các phần khác nhau nên quá trình vận chuyển đơn giản hơn các loại bể phốt bằng vật liệu khác.

Độ bền của bể phốt composite cao

Vật liệu composite vốn nổi tiếng và được biết đến nhiều bởi có nhiều tính năng nổi bật như độ bền cao, có thể chống lại lực tác động mạnh từ bên ngoài, đồng thời cũng có thể chống lại sự ăn mòn của các hóa chất và các chất thải độc hại từ các khu công nghiệp lớn.

Có thể sử dụng bể phốt composite trong khoảng thời gian rất dài

Nếu lựa chọn những cơ sở sản xuất và cung cấp sản phẩm uy tín và chất lượng như Vietcompoiste có thể kéo dài thời gian sử dụng hiệu quả lên tới 50 năm. Sử dụng bể phốt composite là một giải pháp an toàn cho môi trường, giải phát cho vấn đề chất thải của gia đình và các công trình của bạn.

Nên sử dụng loại bể phốt composite hay bể phốt truyền thống?

Trên thị trường đã xuất hiện và thể hiện được sự ứng dụng rộng rãi của bể phốt composite hiện nay bởi nó có độ bền cao có thể khắc phục được nhược điểm của bể phốt truyền thống được xây dựng bằng bê tông.

Bể phốt truyền thống có thời gian sử dụng rất lâu từ thời kỳ 80, nó phổ biến và trở thành giải pháp duy nhất cho những chất thải cần phải phân hủy không thể xả thẳng ra môi trường.

Xây dựng bể phốt truyền thống cần chú ý điều gì?

Nguyên lý hoạt động của bể phốt truyền thống là lợi dụng sự lắng đọng và lên men chuyển hóa dần dần của các chất thải trong bể bằng các vi khuẩn có trong chât thải, có hai đến ba ngăn cơ bản để quá trình này diễn ra một cách có hiệu quả hơn. Thiết kế của bể phốt truyền thống thường là hình chữ nhật ngang, vật liệu sử dụng chính là bê tông và gạch, bể phốt này cố định tại một địa điểm.

Mức độ an toàn của bể phốt truyền thống

Bể phốt truyền thống khó mà đảm bảo được độ kín khí vì các vật liệu này cũng không thể đảm bảo được nguyên tắc kín khí nếu như người thi công không chuyên ngiệp và có kinh nghiệm. Hơn nữa theo thời gian tì công trình này cũng rất nhanh chóng xuất hiện các hiện tượng nứt vỡ và rò gỉ, chi phí bảo dưỡng và bảo trì rất tốn kém và mất công sức, chưa kể khó có thể thay mới vì phải đập bể cũ đi xây lại hoàn toàn mới được..

Ưu và nhược điểm của bể phốt truyền thống và bể phốt composite

Đối với nhiều hộ gia đình, nhất là những hộ còn ở nông thôn thì việc sử dụng bể phốt truyền thống đơn giản và dễ xây dựng hơn vì họ có thể tự xây dựng từ những nguyên liệu  sẵn có.

So sánh:

  • Bể phốt truyền thống sử dụng gạch và nguyên liệu dễ tìm kiếm, ai cũng có thể thi công lắp đặt, chi phí sử dụng nguyên liệu và lắp đặt thấp. Tuy nhiên thời gian hiệu quả sử dụng được ngắn, và không thể thay thế các bộ phận, muốn thay mới phải đập đi xây lại
  • Bể phốt composite dễ dàng di chuyển và lắp đặt trên mọi địa hình, tháo lắp dễ dàng có nhiều kích thước phù hợp với mọi diện tích. Giá thành cao hơn so với bể phốt truyền thống.

Bể phốt truyền thống theo thời gian đã khẳng định được tính hiệu quả của mình trong vấn đề giải quyết chất thải, thế nhưng cũng có những nhược điểm cần khắc phục và bể phốt composite ra đời giúp khắc phục điều ấy và đó là sự tiến bộ tất yếu của thị trường.

  • Sử dụng bể phốt composite có thể xử lý được mọi loại chất thải khác nhau với hệ thống lọc đa vách ngăn
  • Kết cấu của loại vật liệu này cũng rất bền và chống thấm hút, đảm bảo được độ bền cao theo thời gian
  • Quá trình thi công lắp đặt đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết, việc bảo dưỡng bảo trì cũng dễ dàng và tiết kiệm hơn.

Trên đây là một số thông tin về bể phốt composite, hy vọng là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

MÃ: AG689596369

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *